Tác dụng của đông trùng hạ thảo với bệnh tiểu đường

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với bệnh tiểu đường

Đông trùng hạ thảo là một trong những bài thuốc dân gian có nhiều công dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh. Với số người bị bệnh tiểu đường ngày càng tăng cao thì đông trùng hạ thảo lại phát huy tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường này. Nếu phối hợp chặt chẽ nó cũng sẽ giúp bạn tăng cường trong việc hỗ trợ điều trị bệnh.

Bệnh tiểu đường là gì?

Bệnh tiểu đường là sự rối loạn trao đổi chất và chuyển hóa đường trong cơ thể, nguyên nhân chủ yếu có thể là do tuyến tụy không sản xuất đủ insulin hoặc làm giảm insulin tác động bởi cơ thể.

Bệnh tiểu đường có những biến chứng vô cùng nguy hiểm như sau:

  • Người bị cao huyết áp, xơ vữa động mạch, tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim
  • Mắt có hiện tượng bị đục thủy tinh thể và dẫn đến mù mắt
  • Suy thận với lượng đạm trong nước tiểu nhiều suy thận cao
  • Thần kinh người bị tiểu đường dị cảm, tê tay chân khó cử động
  • Nhiễm trùng bàn chân, da, đường tiểu, lao phổi
  • Biến chứng nặng có thể dẫn đến tử vong.

Tác dụng tuyệt vời của đông trùng hạ thảo đối với bệnh tiểu đường

Để điều trị cho những bệnh nhân bị tiểu đường các bác sĩ cũng đã thực hiện thành công Đông trùng hạ thảo cho người tiểu đường đã được thử nghiệm với 200 bệnh nhân. Hiệu quả đem đến 80% cho các bệnh nhân đang bị bệnh tiểu đường nặng.

Chính những thành phần quý trong Đông trùng hạ thảo đã điều trị thành công khá nhiều chứng bệnh rối loạn như lipit máu có khả năng điều chỉnh lipit máu làm giảm cholesterol và hạn chế quá trình tiến triển của tình trạng xơ vữa động mạch.

Với những thành phần chứa nhiều axitamin, đông trùng hạ thảo có tác dụng rất tốt đối với chứng thận hư, những rối loạn trong trao đổi chất trong máu, làm giảm các triệu chứng như mỡ trong máu cao, qua đó giúp bạn hạn chế được sơ vữa động mạch và giảm thiểu tai biến mạch máu não.

Đông trùng hạ thảo là dược liệu không có tác dụng phụ đối với người sử dụng. Tuy nhiên ngoài việc sử dụng thảo dược, bạn cũng cần nên phối hợp với chế độ ăn uống hợp lý để đạt được hiệu quả cao trong việc chữa bệnh

Các nguyên tắc dinh dưỡng dành cho bệnh tiểu đường

Người bị tiểu đường cần đảm bảo đủ các chất bao gồm: đạm, bột dường, chất béo,các vitamin, muối khoáng với liều lượng hợp lý.

Duy trì mức cân nặng hợp lý và hoạt động thể lực hằng ngày. Nên chia thành nhiều bữa ăn tránh những thay đổi lượng đường trong máu đột ngột trong bữa ăn để nhằm hạn chế những rối loạn chuyển hóa.

Bài trước Bài sau
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.