Rối loạn giấc ngủ và công dụng tuyệt vời của Đông trùng hạ thảo

Rối loạn giấc ngủ và công dụng tuyệt vời của Đông trùng hạ thảo

Giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống mỗi con người. Giấc ngủ giúp duy trì tâm trạng, trí nhớ và khôi phục hệ thống cơ quan trong cơ thể. Có thể nói rằng giấu ngủ là một nhu cầu sinh lý bản năng và thiết yếu đối với cuộc sống mỗi người. Vậy rối loạn giấc ngủ sẽ dẫn đến những vấn đề gì và liệu Đông trùng hạ thảo có cải thiện được tình trạng mất ngủ?

Rối loạn giấc ngủ và hậu quả mang lại cho cơ thể

Rối loạn giấc ngủ được hiểu là tình trạng bị rối loạn sức khoẻ về giấc ngủ. Chất lượng, số lượng và thời gian ngủ đều bị giảm sút. Nguyên nhân của việc rối loạn giấc ngủ thường là do căng thẳng lâu ngày, lo âu nhiều, trầm cảm hoặc có các bênh lý về rối loạn tâm thần khác.

Thông thường sẽ có 5 dạng của rối loạn giấc ngủ bao gồm mất ngủ, ngủ nhiều, mộng du, sợ hãi về đêm và rối loạn nhịp thức ngủ. Trong đó thì tình trạng mất ngủ là thường gặp nhất và có xu hướng tăng dần theo độ tuổi.

Mất ngủ là hiện tượng ngủ ít, chất lượng giấc ngủ kém, khi ngủ dậy người sẽ cảm thấy uể oải, mệt mỏi và xuống tinh thần, thèm ngủ. Tuỳ vào tình trạng cũng như từng trường hợp mà biểu hiện sẽ khác nhau. Điển hình như khó đi vào giấc ngủ, thường thức dậy trong đêm, dậy sớm hoặc luôn cảm giác thiếu ngủ hoàn toàn. Khi bị mất ngủ, cơ thể sẽ mệt mỏi, suy nhược nếu tình trạng kéo dài, tinh thần cũng bị ảnh hưởng thường xuyên cáu gắt, không kiểm soát được cảm xúc, hay suy nghĩ.

Sử dụng Đông trùng hạ thảo có cải thiện tình trạng rối loạn giấc ngủ hay không?

Theo các nghiên cứu, hoạt chất Cordycepin có trong Đông trùng hạ thảo có tác dụng làm giảm chu kỳ thức ngủ, làm tăng sóng não trong trạng thái thư giãn sâu. Chính điều này giúp cho cơ thể đi vào giấc ngủ tốt hơn, ngủ sâu và không bị thức giấc giữa chừng. 

Trà đông trùng hạ thảo

Bên cạnh đó, trong Đông trùng hạ thảo còn chứa rất nhiều loại dưỡng chất tốt cho cơ thể, bổ sung chất dinh dưỡng giúp cơ thể khoẻ mạnh, cải thiện tình trạng mệt mỏi, uể oải, thiếu tinh thần do mất ngủ kéo dài. Các vitamin và axin amin quan trọng trong Đông trùng hạ thảo cũng giúp nâng cao thể trạng, cải thiện tình trạng suy nhược, giúp tinh thần sảng khoái, giàu năng lượng.

Để dùng Đông trùng hạ thảo cải thiện rối loạn giấc ngủ hiệu quả nhất thì bạn có thể hãm trà để uống hàng ngày. Dùng 5 - 8 sợi Đông trùng hạ thảo sấy khô hãm với 500ml nước sôi trong vòng 5 phút là có thể dùng ngay. Nên ăn cả sợi đông trùng để có hiệu quả tốt nhất.

Bài trước Bài sau
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.