Mất ngủ, khó ngủ hậu Covid, đâu là cách khắc phục hiệu quả nhất?

Mất ngủ, khó ngủ hậu Covid, đâu là cách khắc phục hiệu quả nhất?

Sau khi mắc Covid, nhiều người vẫn còn xuất hiện các triệu chứng như mất ngủ, khó ngủ, khó thở, tụt hơi,... Đây được gọi chung là di chứng hậu Covid. Trong tất cả các triệu chứng thì mất ngủ, khó ngủ là thường gặp nhất. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến triệu chứng này và làm thế nào để khắc phục?

Mất ngủ, khó ngủ hậu Covid diễn ra như thế nào?

Triệu chứng mất ngủ, rối loạn giấc ngủ là một vấn đề thường gặp ở các bệnh nhân đã khỏi Covid-19. Nguyên nhân của việc này thường là do sự lo lắng, mệt mỏi. Nỗi sợ hãi về bệnh, sự lo lắng về kinh tế khi phải cách ly tại nhà làm tăng thêm stress dẫn đến mất ngủ.
 
Bên cạnh đó, hậu Covid, sức khoẻ giảm sút, nhiều cơ quan trong cơ thể bị ảnh hưởng, chưa kịp hồi phục hoàn toàn. Hoặc một số người dùng thuốc điều trị quá nhiều dẫn đến các tác dụng phụ. Đây cũng là một số nguyên nhân khiến cho bệnh nhân Covid sau khi khỏi thì gặp phải tình trạng mất ngủ, rối loạn giấc ngủ.
 

mất ngủ

Cần làm gì để khắc phục tình trạng mất ngủ, khó ngủ?

1. Thay đổi thói quen sinh hoạt, ăn uống

Để cải thiện được tình trạng mất ngủ, khó ngủ thì cần phải thay đổi các thói quen sinh hoạt cũng như ăn uống hậu Covid.
  • Duy trì lịch trình ngủ khoa học. Mỗi ngày ngủ đủ 7 tiếng, cố gắng đi ngủ và thức dậy cùng khung giờ như nhau trong tất cả các ngày trong tuần.
  • Hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử trước khi ngủ. Tốt nhất là nên tắt các thiết bị 30 phút trước khi đi ngủ.
  • Giữ không gian yên tĩnh, tâm trạng thoải mái và thư giãn trước giấc ngủ.
  • Bổ sung đủ nước, vitamin, protein, chất xơ. Nên chia nhỏ bữa ăn hàng ngày và không ăn trước khi đi ngủ để dạ dày được nghỉ ngơi.

2. Kết hợp sử dụng Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo được biết đến là một loại dược liệu vô cùng tốt cho sức khoẻ. Ngoài công dụng hỗ trợ điều trị các căn bệnh về tim, phổi, gan,.. thì đông trùng hạ thảo còn giúp ăn ngon, ngủ ngon, ngủ sâu giấc.

Để cải thiện tình trạng mất ngủ hậu Covid một cách hiệu quả nhất thì nên dùng Đông trùng hạ thảo để pha trà uống vào buổi sáng. Uống liên tục trong vài tuần sẽ cảm nhận được hiệu quả rõ rệt. 

Đông trùng hạ thảo Dr. Trung là một thương hiệu nổi tiếng ở khu vực miền Trung nói riêng và toàn quốc nói chung. Nhờ áp dụng công nghệ hiện đại vào quy trình sản xuất, sử dụng nguồn nguyên liệu tảo xoắn thay thế cho nhộng tằm mà Đông trùng hạ thảo Dr. Trung có cả sản phẩm dành riêng cho người ăn chay.

Nếu như bạn cần tư vấn thêm về Đông trùng hạ thảo và tìm hiểu công dụng của chúng, hãy liên hệ ngay với Dr. Trung để được hỗ trợ tận tình.

Bài trước Bài sau
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.