Hành trình đưa Dr. Trung trở thành cơ sở sản xuất đông trùng hạ thảo lớn nhất miền Trung

Hành trình đưa Dr. Trung trở thành cơ sở sản xuất đông trùng hạ thảo lớn nhất miền Trung

Khởi đầu là một đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nuôi trồng đông trùng hạ thảo của khu vực. Tính đến nay, Dr. Trung đã trở thành cơ sở sản xuất đông trùng hạ thảo lớn nhất miền Trung. Hãy cùng theo dõi hành trình phát triển của Dr. Trung từ quy mô 30m2 đến xưởng sản xuất với quy mô lớn gấp chục lần như hiện nay nhé.

Dr. Trung khơi nguồn cho ngành nuôi trồng đông trùng hạ thảo ở miền Trung

Từ những năm 2017 trở về trước, đông trùng hạ thảo vẫn còn là một loại dược liệu quý được gắn mác rất đắt đỏ và chỉ những người "có tiền" mới đủ điều kiện để sử dụng. Mặc dù ở thời điểm đó, đông trùng hạ thảo nhân tạo ở Việt Nam đã được nuôi cấy thành công, tuy nhiên số lượng cơ sở nuôi trồng đảm bảo được chất lượng và uy tín chỉ được đếm trên đầu ngón tay và chủ yếu tập trung ở 2 đầu đất nước là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Thời điểm này, ở miền Trung rất ít người được tiếp cận và hiểu biết về đông trùng hạ thảo nhân tạo vì không có bất kì cơ sở nuôi trồng nào. Các sản phẩm đông trùng hạ thảo cũng không được sử dụng nhiều vì giá thành còn cao.

Nhận thấy đây là một thiệt thòi đối với người dân, nhưng cũng là cơ hội để trở thành người tiên phong trên con đường nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo ở khu vực miền Trung, Dr. Trung đã áp dụng kiến thức của mình để nghiên cứu quy trình nuôi trồng. Với kim chỉ nam là sản phẩm đảm bảo chất lượng cao nhưng giá thành phải chăng nhất, Dr. Trung đã phải nghiên cứu để tự chủ ngay từ khâu nguồn giống và ươm giống gốc thành phôi.

Tuy nhiên, con đường là người tiên phong không hề dễ dàng. Những mẻ nấm đầu tiên không thành công, hàng trăm hộp phải mang đi bỏ cùng với đó là những chi phí đã đầu tư vào cũng mất hết. Khó khăn có, áp lực có nhưng Dr. Trung vẫn không hề nản chí. Những mẻ nấm sai, hư hỏng đều mang lại những kinh nghiệm quý giá để hoàn thiện quy trình nuôi trồng của mình.

Năm 2018, sau nhiều lần nghiên cứu và thử nghiệm thất bại thì Dr. Trung cuối cùng cũng gặt được "quả ngọt". Từ mẻ nấm thành công đầu tiên, Dr. Trung ngày càng cải tiến và phát triển cho ra loại nấm đông trùng hạ thảo có hàm lượng dinh dưỡng cao và cũng là người tiên phong cho ngành nuôi trồng đông trùng hạ thảo ở khu vực miền Trung nói chung và Đà Nẵng nói riêng.

Đây có thể nói là một bước tiến mới không chỉ cho ngành nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo mà còn mang đến một giải pháp cải thiện sức khoẻ cho tất cả mọi người.

Hành trình từ căn phòng ngủ 30m2 đến cơ sở sản xuất đông trùng hạ thảo lớn nhất Miền Trung

2018 có thể nói là một cột mốc đáng nhớ trong hành trình phát triển của Dr. Trung. Bắt đầu là một công ty khởi nghiệp, mọi điều kiện về cơ sở vật chất cũng như nguồn nhân lực của Dr. Trung đều tận dụng từ những tài nguyên có sẵn.

phong-nuoi-dong-trung-ha-thao-dr-trungPhòng nuôi 30m2 của Dr. Trung 

Ở thời điểm này, phòng thí nghiệm dùng để nghiên cứu và nuôi trồng nấm Đông trùng hạ thảo được Dr. Trung cải tạo lại từ một căn phòng ngủ trong nhà với diện tích chỉ vỏn vẹn 30m2. Nhân viên lúc này cũng được thuê theo dạng bán thời gian để tiết kiệm được chi phí. Mọi nguồn lực đều tập trung để nghiên cứu quy trình nuôi trồng nấm tốt nhất cho ra sản phẩm có hàm lượng dược chất và giá trị dinh dưỡng cao.

Đến năm 2019, sản phẩm Đông trùng hạ thảo mang thương hiệu Dr. Trung đã được ra mắt ở thị trường Đà Nẵng. Tuy nhiên, thách thức vẫn chưa dừng lại ở đó, khi sản phẩm vừa ra mắt thì đại dịch Covid-19 bắt đầu lan rộng và kéo dài trong suốt 2 năm. Trong 2 năm đó, Dr. Trung đã tập trung phát triển trên các sàn thương mại điện tử và các kênh mạng xã hội, đồng thời chú trọng vào cải tiến và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Sau cùng, mọi cố gắng từ những ngày đầu tiên đã được đền đáp khi sản phẩm được người tiêu dùng đón nhận và lan truyền rộng rãi khắp cả nước. Từ cơ sở nuôi trồng chỉ 30m2 nay Dr. Trung đã mở rộng xưởng nuôi mới gồm có phòng cấy giống, phòng tối, 3 phòng nuôi, khu vực sản xuất, đóng gói và phòng sấy, trở thành cơ sở sản xuất ĐTHT lớn nhất khu vực miền Trung. Doanh số cũng tăng lên gấp 3 lần, trước dịch cung cấp ra thị trường bình quân 20 kg/tháng, đến thời điểm này đã tăng lên 60kg/tháng.

phong-nuoi-dong-trung-ha-thao-dr-trungPhòng nuôi hiện đại với công suất lên tới hàng chục ngàn hộp

Bên cạnh đó, trên sàn thương mại điện tử Lazada Dr. Trung cũng đạt được thành tích đáng kể khi ghi tên vào top 10 gian hàng có doanh số cao nhất trên Lazada. Tính đến nay, Dr. Trung đã có hơn 40 đại lý trải đều khắp các tỉnh thành. Đây là thành quả của sự nỗ lực từ những ngày đầu khởi nghiệp, là quả ngọt cho những ngày nuôi trồng vất vả.

Trong chặng đường sắp tới, đông trùng hạ thảo Dr. Trung sẽ mở rộng hơn nữa, không chỉ là quy mô trong nước mà còn hướng đến thị trường nước ngoài, đa dạng hoá dòng sản phẩm để đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của thị trường.

Bài trước Bài sau
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.