Đông trùng hạ thảo nhân tạo có tốt bằng tự nhiên không?

Đông trùng hạ thảo nhân tạo có tốt bằng tự nhiên không?

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ sinh học, nhiều nước như Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam,... đã nghiên cứu thành công việc nuôi cấy nấm đông trùng hạ thảo (ĐTHT) trong môi trường nhân tạo gần giống 99% môi trường sống tự nhiên của đông trùng hạ thảo tại Tây Tạng. Loài nấm được nuôi cấy phổ biến là Cordyceps Militaris có quả thể màu vàng cam - đây cũng là loại nấm đông trùng hạ thảo có dược chất dinh dưỡng đứng thứ 2 sau Cordyceps Sinesis hiện chưa nuôi cấy nhân tạo được.

Đông trùng tự nhiên và nhân tạo, loại nào tốt hơn?

Với suy nghĩ "tự nhiên" luôn tốt hơn " nhân tạo" nên nhiều người cho rằng ĐTHT nhân tạo không tốt bằng loại tự nhiên. Hay với quan điểm "hàng ngoại" tốt hơn "hàng nội", nhiều người cho rằng ĐTHT nhập khẩu sẽ tốt hơn ĐTHT nuôi cấy tại Việt Nam.

Theo chia sẻ của nhiều chuyên gia, thành phần hóa học của ĐTHT nuôi cấy tại Việt Nam cũng tương đương với ĐTHT nhập khẩu từ các nước như Hàn Quốc, Thái Lan. Và so với loại tự nhiên cùng chủng giống C. Militaris thì chất lượng cũng không có sự khác biệt lớn. Tuy nhiên, việc nuôi trồng ĐTHT phải là người có chuyên môn cao trong công nghệ sinh học mới ứng dụng đầy đủ quy trình nghiêm ngặt từ khâu làm giống cho đến nuôi cấy thì mới cho ra ĐTHT có giá trị tốt nhất. Trên thị trường hiện nay, ĐTHT nhân tạo có bề ngoài giống nhau nhưng chất lượng có thể hoàn toàn khác nhau về hàm lượng dược chất.

Lời khuyên: Người dùng nên chọn ĐTHT có nguồn gốc nuôi trồng rõ ràng, của đơn vị uy tín và tham khảo hàm lượng Cordycepin và Adenosine công bố, Hàm lượng này càng cao thì chất lượng càng tốt.

Bài trước Bài sau
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.