Cách pha trà đông trùng tứ vị chuẩn thơm ngon

Cách pha trà đông trùng tứ vị chuẩn thơm ngon

Trà đông trùng tứ vị với hương thơm cuốn hút được tạo ra từ gạo lứt, táo đỏ, cỏ ngọt và đông trùng hạ thảo đem đến món nước uống ngọt thanh tinh tế. Để có một tách trà chuẩn vị thơm ngon ngoài nguyên liệu thiết yếu trên thì cách pha cũng là yếu tố then chốt để tạo nên giá trị của ấm trà. Vậy làm sao để pha trà đông trùng tứ vị chuẩn thơm ngon? Tìm hiểu bí quyết pha trà cùng mình dưới bài viết này nhé.

1. Cách pha trà đông trùng tứ vị

Thưởng thức một tách trà nóng đông trùng tứ vị vào buổi sáng sẽ là nguồn năng lượng tuyệt vời giúp tỉnh táo và khơi dậy tinh thần ngày mới của bạn đó. Bên cạnh đó trà đông trùng tứ vị còn hỗ trợ sức khỏe, giúp bạn thanh lọc, giải nhiệt cơ thể, hỗ trợ chức năng tiêu hóa và còn nhiều công dụng mà "bạn ấy" sẽ khiến bạn bất ngờ đấy hãy xem thêm tại đây nhé: công dụng trà đông trùng tứ vị. Vậy bạn đã biết cách pha trà đông trùng tứ vị đúng chuẩn chưa nào?

Trà đông trùng tứ vị

Bước 1. Chuẩn bị trà và dụng cụ pha trà

 • Chuẩn bị gói trà đông trùng tứ vị (số gói sử dụng trà tùy thuộc vào lượng người dùng)
 • Nước pha trà.
 • Dụng cụ pha trà đi kèm bao gồm bếp, bình đun nước, ấm hoặc cốc đựng trà, và những dụng cụ cần thiết khác, …

Bước 2. Tráng ấm (vệ sinh ấm)

 • Đun nước sôi sau đó tráng qua những dụng cụ dùng để pha trà để vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn và vi khuẩn.

Bước 3. Pha trà

 • Nhiệt độ thích hợp nhất để pha trà đông trùng tứ vị là từ 80 độ C.
 • Rót lượng nước sôi 300 – 500 ml vào ấm trà, ly cốc đựng trà (lượng nước sử dụng 1 gói), hãm trong thời gian khoảng 30 giây. 

Bước 4. Thưởng thức trà

 • Lắc đều ấm, ly trà để trà được thẩm thấu đều nhé.
 • Rót trà ra chén trà nhỏ nếu bạn pha bằng ấm và sử dụng trong ly cốc nếu bạn pha trực tiếp.
 • Cuối cùng đã hoàn thành xong công việc pha trà đông trùng tứ vị, mời khách thưởng thức ngay thôi.

Trà đông trùng tứ vị - khởi động ngày mới

Trà đông trùng tứ vị là phiên bản thu gọn mang đến sự tiện lợi cho người tiêu dùng, bỏ qua các khâu công đoạn cầu kỳ phức tạp như cách pha truyền thống, nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng và nét tinh tế riêng của mình.

2. Những lưu ý khi pha trà đông trùng tứ vị 

 • Trà đông trùng tứ vị được chia theo gói vậy nên hãy pha trà sử dụng ngay khi mở gói trà nhé để các thành phần, nguyên liệu không bị ảnh hưởng đến chất lượng và dinh dưỡng trong trà, đem đến một tách trà thơm ngon thượng hạng.
 • Đối với nước pha đông trùng tứ vị bạn nên chọn loại tinh khiết, không nên dùng nước máy,… Để giữ được hương thơm cũng như sự tinh tế bên trong tách trà.
 • Nhiệt độ pha nước trà ở mức cho phép hạn chế những trường hợp quá nóng hoặc quá nguội, nhiệt độ lý tưởng là 80 độ C.
 • Khi pha trà bạn nên cho lượng nước vừa đủ vào dụng cụ pha định lượng 1 gói sẽ pha giao động 300 - 500ml nước. Hãy chừa một khoảng trống để trà dễ dàng thoát lên hương thơm tốt hơn.
 • Cuối cùng, yếu tố đem đến một tách trà thơm ngon không thể nhắc đến là những người thân, người thương trong gia đình cùng nhau thưởng thức bên những câu chuyện để khởi động ngày mới. 

Trà đông trùng tứ vị là sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu gạo lứt, táo đỏ, cỏ ngọt và đông trùng hạ thảo, đây là các sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên vừa an toàn lại vừa lành tính. Trà đông trùng tứ vị là món nước uống thơm ngon hỗ trợ sức khỏe tinh thần của bạn và gia đình.

Trên đây là bí quyết và những lưu ý cần thiết để bạn có thể pha trà đúng chuẩn vị thơm ngon và đơn giản nhất để bạn tham khảo. Hy vọng bạn có thể pha trà thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé. 

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này!

Bài trước Bài sau
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.