"Bình dân hóa" Đông Trùng Hạ Thảo, cùng khởi nghiệp từ Dr. Trung

Vừa qua, báo Dân Trí đã có một bài viết về VINSEED với tựa đề "Bình dân hoá đông trùng hạ thảo, đôi bạn U40 khởi nghiệm kiếm bộn". Có thể thấy rằng, đối với VINSEED, Đông trùng hạ thảo Dr. Trung không chỉ đơn giản là một sản phẩm mà còn là tâm huyết, mong muốn mang loại dược liệu quý này đến với tất cả mọi người để ai cũng có thể tiếp cận và sử dụng.

"Bình dân hoá" Đông trùng hạ thảo - Loại dược liệu quý cho sức khoẻ

Cách đây 4 năm, nhận thấy sản phẩm về đông trùng hạ thảo chỉ mới được biết đến nhiều ở các tỉnh miền Bắc và miền Nam, Vinseed đã ấp ủ ý tưởng khởi nghiệp với loại dược liệu quý này.
 
Thời điểm ấy, đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu có giá thành cao, không phải người dân nào cũng có thể tiếp cận được. Bởi vậy, Vinseed đã bắt tay nghiên cứu để phát triển, nuôi cấy đông trùng hạ thảo ở Đà Nẵng với khát vọng tạo ra những sản phẩm có giá trị cao với giá thành phải chăng để nhiều người dân có thể sử dụng.
 

dong-trung-ha-thaoNghiên cứu nuôi trồng đông trùng hạ thảo

Bên cạnh đó, Vinseed cũng mong muốn góp phần xây dựng mảng công nghệ sinh học cho Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung. Vì so với 2 đầu đất nước, miền Trung vẫn còn yếu về lĩnh vực này.
 
Ban đầu, nấm được trồng thử nghiệm chỉ trong căn phòng khoảng 30m2. Quy trình nuôi trồng được thử nghiệm, nghiên cứu mất 6 tháng để hoàn thiện. Nguồn giống đông trùng hạ thảo được nhập về từ nước ngoài.
 
Sau những thất bại từ lần đầu thử nghiệm thì Vinseed cũng đã đạt được "trái ngọt". Quy trình nuôi trồng được hoàn thiện, thời gian từ lúc cấy giống đến khi thu hoạch kéo dài khoảng 2 tháng.
 

nuoi-dong-trung-ha-thaoPhòng nuôi đông trùng hạ thảo

Để hoàn thành mục tiêu "Bình dân hoá" Đông trùng hạ thảo, vào giữa năm 2021 Vinseed đã mở rộng xưởng nuôi trồng. Nhà xưởng mới gồm có phòng cấy giống, phòng tối, 2 phòng nuôi và khu vực sản xuất, sấy thăng hoa. Thời gian cao điểm, nhà xưởng có thể nuôi tối đa 20 nghìn hộp đông trùng hạ thảo.
 

dong-trung-ha-thao-dr-trung

Nhờ tự chủ quy trình nuôi trồng, đóng gói, nấm vẫn có chất lượng tốt, tương đương với các sản phẩm nhập khẩu của nước ngoài nhưng giá thành lại rẻ hơn. Từ đó, mọi người đều có thể tiếp cận và sử dụng loại dược liệu quý này để chăm sóc sức khoẻ và hỗ trợ điều trị các căn bệnh thường gặp.
 
Bài trước Bài sau
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.