Bài thuốc quý Đông Trùng Hạ Thảo ngâm Mật Ong

Bài thuốc quý Đông Trùng Hạ Thảo ngâm Mật Ong

Với các hoạt chất quý, đông trùng hạ thảo được các vua chúa ngày xưa săn tìm và bồi dưỡng sức khỏe. Còn mật ong cũng được các danh y đánh giá là thần dược bảo vệ sức khỏe và sắc đẹp. Sự kết hợp giữa đông trùng hạ thảo và mật ong tạo thành một bài thuốc quý vô cùng tốt cho cơ thể.


1. Tác dụng của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo gồm các thành phần dược dưỡng là: Adenosine, Cordycepin, Cordycepic acid, Polysaccharid, Hydroxythyl adenosine, hoạt chất HEAA (Hydroxy-Etyl-Adenosin- Analogs), 17 loại acid amin và rất nhiều loại vitamin (vitamin B12; vitamin A; vitamin C, vitamin B2, vitamin E, vitamin K…) và khoáng chất.

Với các hoạt chất quý kể trên, đông trùng hạ thảo giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống mệt mỏi suy nhược cơ thể nhờ đó cơ thể luôn khỏe mạnh, ít gặp các bệnh viêm nhiễm thông thường. Bên cạnh hỗ trợ chức năng gan và các bệnh lý về gan, đông trùng hạ thảo còn có công dụng phục hồi chức năng thận hư, giảm nguy cơ sỏi mật. Không chỉ giúp làm sạch phổi và hỗ trợ điều trị các bệnh đường hô hấp, đông trùng hạ thảo điều chỉnh sự rối loạn nhịp tim, ổn định huyết áp, kiểm soát lượng đường trong máu rất tốt, loại bỏ lactic acxit và các chất bã. Đông trùng hạ thảo còn có tác dụng trong việc tăng cường chức năng sinh lý, hỗ trợ làm đẹp da và đặc biệt hỗ trợ điều trị ung thư.

2. Tác dụng của mật ong 

Các thành phần chủ yếu trong mật ong gồm có: carbohydrat (fructose 38,5%, glucose 31%, maltose 7,1%, sucrose 5%), các acid hữu cơ 0,45% (acetic, butyric, citric, formic, lactic, malic, oxalic, tartric), protid 0,3%, các vitamin (B1, B2, B3, B5, B6;  beta caroten, E, K), các chất khoáng và nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể 0,2% (kali, magie, natri, canxi,  Fe, Cu Al, Ag, Au, Ba,  Bi, Bo, Cr, Co, Ir, Li,  Mn. Mo, Si, Sn, Ti,  Cl, I, P, S…), các enzyme (amylase, galactase, invertase, lipase), các chất chống  oxy hóa: chrysin, pinobanksin, pino cembrin, vitamin C, catalase…

Theo đông y, mật ong có vị ngọt, tính bình, có công dụng bổ trung, nhuận phế trừ ho, nhuận tràng thông tiện, chỉ thống giải độc, được dùng để bổ dưỡng và chữa các chứng bệnh như ho, táo bón, viêm loét dạ dày tá tràng, viêm loét miệng, bỏng,…

3. Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong 

Sự kết hợp giữa đông trùng hạ thảo và mật ong tạo nên một bài thuốc quý vô cùng tốt cho cơ thể. Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong rất tốt cho mọi đối tượng. Đặc biệt bài thuốc quý này phát huy công dụng đối với đối tượng đang có dấu hiệu suy giảm sức khỏe, suy nhược cơ thể, mới ốm dậy, cơ thể luôn mệt mỏi và người cao tuổi. Tuy nhiên, khuyến cáo không dùng cho người mắc bệnh tiểu đường, người trước và sau phẫu thuật và trẻ em dưới 12 tuổi.

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong là dùng 10ml (tương đương 2 muỗng cà phê) cùng với 3-5 sợi nấm vào mỗi buổi sáng trước khi ăn. Có thể uống trực tiếp hay pha với nước ấm không quá 50 độ C. Nên duy trì uống đều đặn trong thời gian dài sẽ phát huy tốt các công dụng của đông trùng hạ thảo ngâm mật ong.

Bài trước Bài sau
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.