3 lý do bạn nên sử dụng đông trùng hạ thảo trong mùa mưa

3 lý do bạn nên sử dụng đông trùng hạ thảo trong mùa mưa

Bước vào mùa mưa bão kèm theo các cơn giông lớn, cơ thể chúng ta rất dễ bị mắc các bệnh thường gặp như cảm cúm, viêm họng, xương khớp… Để phòng ngừa các căn bệnh thường gặp và nâng cao sức khỏe, đông trùng hạ thảo được đánh giá cao là một giải pháp tối ưu.

Đông trùng hạ thảo giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

Hệ miễn dịch được biết đến như những chiến binh quả cảm, bảo vệ chúng ta chống lại bệnh tật, nhiễm trùng và giúp cơ thể phục hồi sau chấn thương. Vào mùa mưa lạnh, nhiệt độ giảm trong khi độ ẩm không khí tăng lên cộng thêm lượng ánh nắng mặt trời giảm khiến cơ thể dễ bị bệnh hơn, hệ miễn dịch cũng bị suy giảm.

Đông trùng hạ thảo có công dụng tăng cường các hoạt động của hệ miễn dịch, đặc biệt là ở người già khi hệ miễn dịch bắt đầu suy giảm, điều tiết các phản ứng của tế bào lympho, hỗ trợ tiêu diệt các virus, vi khuẩn gây bệnh. Người sử dụng đông trùng hạ thảo thường xuyên sẽ luôn khỏe mạnh, ít gặp các bệnh viêm nhiễm thông thường.

Đông trùng hạ thảo giúp đẩy lùi nhiều bệnh về đường hô hấp

Những ngày mưa kéo dài rất dễ làm gia tăng các bệnh về đường hô hấp. Đối tượng dễ nhiễm bệnh là người cao tuổi, trẻ em và người có các bệnh mạn tính về đường hô hấp. Viêm họng, cảm cúm là những bệnh thường gặp. Nếu không được điều trị dứt điểm và có chế độ chăm sóc dinh dưỡng tốt có thể biến chứng sang viêm tiểu phế quản, phế quản, viêm phổi gây khó khăn trong điều trị.

Các thành phần Acid trong đông trùng hạ thảo làm tăng hiệu suất sử dụng oxy trong cơ thể, làm sạch phổi, hỗ trợ điều trị các bệnh đường hô hấp, đặc biệt là các bệnh viêm khí quản mãn tính của người già và hen suyễn…

Hiện nay, đã có nhiều người dùng đang sử dụng đông trùng hạ thảo để đẩy lùi nhiều bệnh về đường hô hấp, trong đó có bệnh hen suyễn, COPD, viêm phế quản, cải thiện chức năng phổi. Vì đông trùng hạ thảo có khả năng thúc đẩy, tăng cường nâng cao hiệu quả sử dụng oxy, chống viêm, ức chế co thắt khí quản cho phép luồng không khí tăng lên phổi, điều này đặc biệt quan trọng đối với những người bị hen.

Đông trùng hạ thảo giúp điều trị bệnh đau nhức xương khớp

Theo các chuyên gia, khi nhiệt độ hạ xuống đột ngột, cơ thể chúng ta có xu hướng cố dự trữ năng lượng khiến việc lưu thông máu kém hơn bình thường, đồng thời cũng làm giảm lưu thông của dịch khớp – có vai trò như tấm đệm hạn chế sự cọ xát giữa các đầu xương. Mặt khác, vào mùa mưa lạnh, áp suất khí quyển giảm và độ ẩm tăng khiến cho các khớp giãn ra và chèn ép vào các dây thần kinh xung quanh sụn khớp. Chính vì thế, tình trạng đau nhức xương khớp tăng một cách đột biến trong mùa mưa lạnh.

Đông trùng hạ thảo được xem là sự lựa chọn số một trong việc nâng cao “sức khỏe” xương khớp trong mùa mưa lạnh. Adenosine trong đông trùng hạ thảo có tác dụng làm tăng khả năng giãn nở mạch máu, làm tăng độ bền thành mạch tránh được các hiện tượng như: co mạch máu quá độ gây đau hoặc là tắc nghẽn, ứ huyết gây viêm, phù nhũng cơ xương khớp. Thêm vào đó, đông trùng hạ thảo có hoạt chất enzyme Superoxide Dismustase, là loại enzyme có tác dụng tăng cường sự đào thải độc tố tự do bên trong cơ thể giúp giảm thiểu tình trạng loãng xương, lão hóa ở người già. Vì vậy, đông trùng hạ thảo được xem là sự lựa chọn số một trong việc nâng cao “sức khỏe” xương khớp trong mùa mưa lạnh.

Bài trước Bài sau
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.